ĂN GÌ ĐỂ HẠ ĐƯỜNG HUYẾT CHO NGƯỜI BỆNH TIỂU ĐƯỜNG?

Ngoài một chế độ ăn uống cân bằng về lượng đường, người bệnh tiểu đường còn cần bổ sung thêm các thực phẩm hữu cơ hỗ trợ hạ đường huyết hàng ngày. 

Một chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh có thể giúp những người bệnh đái tháo đường (tiểu đường) kiểm soát tình trạng của họ và giảm nguy cơ biến chứng liên quan đến sức khỏe. Chế độ ăn uống tốt cũng giúp người bệnh cảm thấy khoẻ mạnh hơn mỗi ngày.

Ngoài chế độ ăn uống khắt khe người bệnh tiểu đường cũng nên bổ sung thêm các chất dinh dưỡng từ các thực phẩm chứa vitamin, chất xơ, chất chống viêm, chống oxy hóa để phòng ngừa biến chứng, tăng khả năng làm việc của insulin, ngăn chặn quá trình đường được hấp thu vào máu.

Sau đây là 5 thực phẩm hạ đường huyết mà Khoedepreview đề xuất đến bạn.

1. Mướp đắng

Mướp đắng từ lâu đã được sử dụng như một phương thuốc thảo dược cho bệnh tiểu đường type 2

Các hoạt chất được tìm thấy trong quả mướp đắng có đặc tính chống lại bệnh tiểu đường với khả năng hạ đường huyết và bắt chước tác động của insulin trong máu. Đồng thời, mướp đắng còn giúp làm giảm lượng đường trong máu bằng cách ức chế thèm ăn và tăng vận chuyển đường từ máu đến mô cơ sử dụng và đến gan để dự trữ

Uống mỗi ly nước mướp đắng mỗi ngày có thể giúp bạn nhận được đầy đủ những lợi ích của loại quả này.

2. Củ nghệ

Chất curcumin trong củ nghệ đã được ghi nhận với hầu hết các tác dụng chống tiểu đường

Trong củ nghệ có một thành phần hoạt chất là Curcumin, giúp làm giảm lượng đường trong máu, viêm và giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Chất curcumin trong củ nghệ đã được ghi nhận với hầu hết các tác dụng chống tiểu đường. Nó đã được tìm thấy để làm giảm mức đường huyết và thậm chí chống viêm – đó là một trong những ảnh hưởng nghiêm trọng của bệnh tiểu đường.

Một nghiên cứu năm 2013 được thực hiện bởi Đại học Y khoa Bắc Kinh cho thấy chất curcumin có thể làm giảm nồng độ glucose và giúp cải thiện các tình trạng liên quan đến bệnh tiểu đường khác. Một số chiết xuất củ nghệ cũng được nghiên cứu cho tác dụng làm cho bệnh tiểu đường dễ kiểm soát hơn, đồng thời cũng ngăn ngừa các biến chứng liên quan đến bệnh tiểu đường khác

3. Cao Quế Nhục

Quế chi có khả năng bắt chước tác dụng của insulin và làm tăng tính nhạy cảm của insulin

Quế là một vị thuốc quen thuộc trong cả Đông lẫn Tây y. Quế cũng là một gia vị, một hương liệu thông dụng trong nghệ thuật ẩm thực cũng như trong công nghiệp thực phẩm. Đặc biệt trong những năm gần đây, nhiều nhà khoa học phương Tây đang quan tâm đến giá trị hữu ích của quế trong việc điều trị các hội chứng chuyển hoá, nhất là tác dụng ổn định đường huyết trong những bệnh nhân đái tháo đường type 2.

Mới đây, một cuộc nghiên cứu ở Bệnh viện trường Đại học Malmo ở Thuỵ Điển đã cho biết chỉ cần dùng một lượng nhỏ quế trong bữa tráng miệng là có thể làm ngăn chặn tình trạng tăng vọt lượng đường trong máu sau bữa ăn.

4. Quả Việt Quất

Việt quất là một loại quả đắt tiền nhưng đem lại nhiều công dụng, đặc biệt trong việc hạ đường huyết cho người bệnh tiểu đường

Quả việt quất là một nguồn vitamin C tuyệt vời, giúp bảo vệ các tế bào chống lại thiệt hại và hỗ trợ trong việc hấp thụ sắt. Quả việt quất cũng chứa một lượng chất xơ hòa tan khá, làm chậm tốc độ giải phóng đường vào máu và giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt.

Nghiên cứu kết luận rằng quả việt quất có khả năng làm giảm các yếu tố nguy cơ mắc bệnh tim mạch và hội chứng chuyển hóa. Hiệu quả được cho là do mức độ cao của chất phytochemical – chất chống oxy hóa xảy ra tự nhiên.

5. Cà chua

Cà chua có tác dụng giảm nguy cơ tiểu đường và chống oxy hóa

Theo Hiệp hội Dinh dưỡng Hoa Kỳ, cà chua vốn là một thực phẩm ít đường, có khả năng hạ đường huyết, có thể giúp hỗ trợ điều trị bệnh đái tháo đường. Theo nghiên cứu của Đại học Otago, New Zealand, khi một người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 uống 500ml nước ép cà chua mỗi ngày, mức độ lycopen trong máu tăng gấp ba lần và mức độ LDL bị oxy hóa giảm. Trong một nghiên cứu tại Đại học Ben Gurion Negev ở Israel, người bị huyết áp cao khi ăn cà chua sẽ giúp hạ huyết áp.

Cà chua có chứa lycopene, là một chất chống ôxy hóa mạnh mẽ, có khả năng hỗ trợ tuyến tụy sản xuất insulin, khống chế lượng đường trong cơ thể không vượt quá giới hạn cho phép.

Bạn có thể chế biến trực tiếp 5 loại thực phẩm trên vào chế độ ăn uống mỗi ngày hoặc sử dụng các sản phẩm có chiết xuất từ chúng để cân bằng lượng đường trong máu. Một trong số những sản phẩm có chiết xuất từ Mướp Đắng, Củ Nghệ, Cao Quế Nhục, Quả Việt Quất tốt nhất trên thị trường là Thực Phẩm Ổn Định Đường Huyết Hạ An Đường

Thực phẩm ổn định đường huyết Hạ An Đường có nguồn gốc hoàn toàn 100% từ thảo dược, an toàn và lành tính

Đây là một sản phẩm mang mong ước của Life Gift hỗ trợ người tiểu đường hạ đường huyết, ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường. Hạ An Đường có bảng thành phần chính gồm 4 thành phần chính đến từ tự nhiên, tăng khả năng làm việc của insulin, ngăn chặn quá trình đường được hấp thu vào máu. 

Công dụng chính của Hạ An Đường:

  • Chống oxy hóa cho cơ thể.
  • Hỗ trợ giảm đường huyết, giảm cholesterol trong máu.
  • Hỗ trợ giảm nguy cơ biến chứng trên tim mạch do tiểu đường.

Tìm mua Thực Phẩm Ổn Định Đường Huyết Hạ An Đường ngay trên BCA Living – trang thương mại điện tử cho sức khỏe và mỹ phẩm an toàn và đảm bảo hàng chính hãng. Khoedepreview đã có cơ hội trải nghiệm mua Hạ An Đường mà không lo về chất lượng hàng giả hay trộn hàng nhờ chính sách cam kết 100% chất lượng.

Mua ngay Hạ An Đường chính hãng tại đây

Hoàng Yến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *