THOA KEM CHỐNG NẮNG ĐÚNG CÁCH? BẠN BIẾT CHƯA?

Dạo gần đây, chủ đề thoa kem chống nắng như thế nào mới đúng cách tranh cãi rầm rộ trên mãng xã hội. Liệu bạn đã thoa đúng cách cho kem chống nắng chưa?

1. Kem chống nắng vật lý vs kem chống nắng hóa học:

Kem chống nắng vật lý tạo ra một lớp màng chắn bảo vệ da, giúp ngăn chặn và phản xạ lại tia UV, khiến chúng không để đi xuyên qua da. Kem nằm trên da như một lớp áo bảo vệ da khỏi tác hại của tia UV.

Kem chống nắng hóa học hoạt động như một màng lọc hóa học, bảo vệ da khỏi tia UV bằng cách hấp thụ, xử lý và phân huỷ các tia này trước khi chúng có thể làm tổn hại đến da.

Tùy vào nhu cầu của mỗi người, sẽ chọn kem chống nắng vật lý hoặc hóa học. Nhưng nếu bạn là da đầu và dễ nổi mụn, khoedepreview khuyên bạn dùng KCN vật lý vì KCN hóa học đòi hỏi dễ gây kích ứng và gây bí da.

Một những KCN vật lý có tác dụng bảo vệ da và chống oxy hóa hiệu quả trên thị trường hiện tại là KCN vật lý

Newland SPF 43 / PA +++, với bảng thành phần lành tính, chắc chắn sẽ không gây nên tình trạng mụn viêm hay kích ứng. Nếu bạn đang phân vân giữa nhiều sản phẩm chống nắng trên thị trường, hãy tham khảo nga KCN mới đên từ nhãn hàng Newland này.

Tham khảo sản phẩm
  1. Bao nhiêu KCN là đủ cho một gương mặt?

Để đạt được chỉ số SPF phản ánh trên một lọ kem chống nắng, bạn nên sử dụng khoảng hai miligam kem chống nắng trên mỗi cm vuông da.

Điều đó có nghĩa là để bôi trọn vẹn khuôn mặt, trung bình chúng ta cần khoảng 1 – 2 gram sản phẩm chống nắng, còn cho cơ thể là 25-30 gram.

Để dễ hình dung cho khách hàng khi sử dụng, chúng ta có thể quy tính con số này tương đương với 2 gram = 1 đồng xu, và cứ thể ước lượng lên cho các bộ phận khác trên cơ thể.

Nếu quá ít KCN, dễ dẫn đến cháy nắng, đen sạm và thâm nám nhưng nếu quá nhiều, KCN sẽ làm da bí bách, gây nổi mụn, bệt trắng trên khuôn mặt. 

  1. Cách thoa KCN hiệu quả:

Bước 1: Sử kem chống nắng đủ một đồng xu. Chấm kem chống nắng thành 5 điểm trên mặt: má phải, má trái, trán, mũi, cằm.

Bước 2: Dùng tay tán đều các điểm kem. Nhẹ nhàng dùng lực kéo các phần mặt, để mọi phần trên khuôn mặt đều có kem.

Bước 3: Chấm KCN đến các khu vực thường bị bỏ quên, dưới mắt, trên bầu mắt, ở khóe mũi.

Chú ý nhớ bôi KCN đằng sau gáy, đằng sau tai và cổ, những nơi thường dễ quên. 

Tuy các sản phẩm KCN có chỉ số SPF cao nhưng không vì vậy mà các bạn chủ quan, ở ngoài nắng quá lâu, nên cách 2 tiếng sau thoa lại KCN, luôn che chắn cẩn thận bằng quần áo dày nếu đi nắng và uống nhiều nước… để phát huy hiệu quả nhất tác dụng của sản phẩm.

Hoàng Yến

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *